วันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

วาซาบิ วัถุดิบเครื่องปรุง ทานคู่ซูชิผสมโชยุ

วาซาบิเมล็ดพันธุ์

วาซาบิ วัถุดิบเครื่องปรุงซูชิ


วาซาบิ วัตถุดิบสำหรับการปรุงซูชิอีกชนิดหนึ่ง ผลิตจากพืชล้มลุก ในตระกูลเดียวกับกระหล่ำ หรือ บล็อกโคลี่ เป็นทั้งพืชที่ใช้ในการปรุงอาหารและยังเป็นตัวยาประเภทสมุนไพรของคนญี่ปุ่นอีกด้วย
ลักษณะของการนำวาซาบิมาใช้งาน
-หากเป็นต้นสดจะนำมาฝนกับ เครื่องฝนวาซาบิ ที่ทำมาจากหนังปลาฉลาม(ปัจจุบัน มีการผลิตจากวัสดุอื่น ๆ ทดแทนด้วย ส่งผลให้ราคาถูกลง) เมื่อทำการฝนแล้วจะได้เนื้อละเอียดนุ่ม ๆ ก็นำไปใช้ปรุง หรือ ทานคู่ซูชิได้

iSuShi: -วาซาบิสด ฝนกับเครื่องที่ทำจากหนังปลาฉลาม

-หากเป็นรูปแบบผง ต้องผสมกับน้ำอุ่น หรือ อาจใช้น้ำโซดา หรือ น้ำเย็นก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล พอได้ความข้นที่ถูกใจแล้วจึงนำไปปรุง หรือ ทานกับซูชิ

วาซาบิผง กระป๋อง บรรจุวาซาบิ

ความนิยม
บางคนนิยมละลายวาซาบิ รวมกับ โชยุ (ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น) ก่อนเพื่อทำเป็นซอสจิ้ม ซูชิ , ซาซิมิ ,ซีฟู้ด และ อาหารอื่น ๆ ตามชอบ

ลักษณะการวางจำหน่ายวาซาบิ
-ต้นสด
-ผงวาซาบิ
-วาซาบิครีม (ซอส)
มีการบรรจุหลากหลายรูปแบบ ทั้ง ขวด กระป๋อง หลอด ถุง กล่อง ให้ได้เลือกซื้อใช้กัน


เมล็ดวาซาบิ ต้นวาซาบิ

สำหรับท่านที่สนใจการเพาะปลูกก็สามารถลองซื้อเมล็ดพันธุ์มาทดลองปลูกดูได้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

น้ำส้มหมักจากข้าว/Nakano -ซูชิวัตถุดิบปรุงอาหาร

น้ำส้มหมักจากข้าว -Nakano           Nakano Rice Venegar / ผลิตภัณฑ์น้ำส้มหมักจากข้าว ของ Nakano ถือเป็นน้ำส้มหมักธรรมชาติสูตรต้นตำหรับ ...