ถังไม้ Hangiri
หรือ
ถังไม้โอ๊คสำหรับผสมและเก็บข้าวซูชิ
ผลิตจากไม้ไซปรัส หรือ ต้นซีดาร์ และรัดด้วยลวดทองแดง นั้นมีความสำคัญอย่างมากสำหรับทำซูชิ ถังไม้จะช่วยระบายความร้อนและความชื้นจากตัวข้าวได้อย่างรวดเร็วระหว่างที่ผสมและเวลาที่เก็บอยู่ในถัง ทำให้การผสมข้าวสำหรับทำซูชินั้นมีคุณภาพที่ดีไม่แฉะชื้นจนเกินไป ทั้งยังคงรักษาสมดุลให้ข้าวนั้นคงความเงางามและนุ่มนวลอยู่เสมอเมื่อถูกเก็บไว้ในถังไม้โอ๊ก ในปัจจุบันนี้ถังไม้โอ๊คมีราคาถูกลงมากเนื่องจากขบวนการผลิตที่ทันสมัยและคมนาคมนั้นสะดวกมากขึ้นจึงทำให้การขนส่งไม้และวัตถุดิบที่ใช้ผลิตถังไม้โอ๊คได้ง่ายมากขึ้นและราคาถูกลงจึงทำให้อุตสาหกรรมการผลิตถังไม้โอ๊คเพื่อใช้ในครัวซูชิผลิตออกมาได้ในราคาถูก ซึ่งเป็นผลดีต่อผู้ประกอบการด้านอาหารประเภทซูชิจะได้เลือกสรรมาไว้ใช้งาน ส่วนขนาดนั้นก็มีมากมายให้ผู้ทำซูชิได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม
ตัวอย่างของขนาดถังไม้เก็บข้าวซูชิ
Kiso Sawara Cupressales Wood bowl Copper ขนาด 39cm
Japanese Wooden Sushi Oke Hangiri Lid 36cm Sushioke
Large Wooden Sushi Oke Rice Tub Hangiri 20.5 INCH 53cm Diameter
Hangiri, Handai, Sushi Oke 30cm with Lid From Japan
Large Wooden Sushi Tub Oke Rice Bowl 23.7 INCH 62cm
Wooden Sushi Oke Rice Temaki 3 pcs SET
เลือกดูรายการถังไม้สำหรับผสมข้าวซูชิขนาดอื่นๆเพิ่ม
ขอบคุณรูปภาพจาก :Japancentre.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น