วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2560

ผงปลาป่นสีชมพู(sakura denbu) วัตถุดิบปรุงอาหาร ซูชิและเบนโตะ(ข้าวกล่อง)

 สั่งซื้อ ผงปลาป่นสีชมพู (Sakura Denbu)

     ผงปลาป่นสีชมพู(sakura denbu) วัตถุดิบที่สำคัญอีกอย่างของอาหารญี่ปุ่น โดยเฉพาะเมนูซูชิ และ ข้าวกล่องเบนโตะ ผงปลาป่นสีชมพู(sakura denbu)ผลิตจากวัตถุดิบหลักจากปลาไขมันต่ำ อย่างปลา ค้อด เป็นหลัก จึงมีราคาค่อนข้างสูง ผงปลาป่นสีชมพู(sakura denbu) มีรสชาติออกหวานนิด ๆ ซึ่งเป็นรสชาติจากวัตถุดิบที่นำมาปรุง ได้แก่ สาเก มิริน น้ำตาล และ เกลือ ส่วนวิธีการทำ ผงปลาป่นสีชมพู(sakura denbu) นิยมนำปลามาต้มรวมกับสาหร่ายคอมบุ พอเนื้อปลาสุกได้ที่ ก็นำเนื้อปลาไปหยีและคั่ว และทำการตีป่นให้ได้เนื้อปลาที่ฟูนุ่มจึงเติมสีผสมอาหารลงบนเนื้อปลาแล้วคนผสมวัตถุดิบให้เข้ากันเป็นอันใช้ได้ ผงปลาป่นสีชมพู(sakura denbu) นิยมนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของซูชิและข้าวกล่องเบนโตะ เช่น ซูชิ ฟูโตมากิ รวมทั้งนำซูชิห่อขาวมาคลุกผงปลาป่นสีชมพู(sakura denbu)แทนไข่กุ้ง ก็มีเหมือนกัน อีกทั้ง วางประดับบนจานข้าวซูชิด้งต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสวยงามและให้รสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น ซูชิปลาแซลมอน และ ซูชิปลาดิบ ก็จะเห็นผงปลาป่นสีชมพู(sakura denbu) วางไว้ด้านบนเสมอ

ใช้ผงปลาป่นสีชมพู(sakura denbu) กับ ซูชิด้ง และ ซูชิเบนโตะ และยังแต่งหน้าบนข้าวซูชิได้ด้วยนะ
 สั้งซื้อ ผงปลาป่นZsakura denbu) สีเขียว และ สีชมพู

Sakura Denbu ที่นิยมทำกันมาก สีชมพู และ สีเขียวแบบชาเขียว
 ผงปลาป่น (sakura denbu) สีชมพู

ผงปลาป่น (sakura denbu) วัตถุดิบปรุงอาหาร ซูชิและเบนโตะ(ข้าวกล่อง) สีชมพู

 ผงปลาป่น (sakura denbu) สีเขียว

ผงปลาป่น (sakura denbu) วัตถุดิบปรุงอาหาร ซูชิและเบนโตะ(ข้าวกล่อง) สีเขียว/ชาเขียว
สนใจสั่งซื้อสินค้า ผงปลาป่น (sakura denbu) วัตถุดิบปรุงอาหาร ซูชิและเบนโตะ(ข้าวกล่อง) สีชมพู หรือ สีเขียว/สีชมพู


Photos:ebay.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

น้ำส้มหมักจากข้าว/Nakano -ซูชิวัตถุดิบปรุงอาหาร

น้ำส้มหมักจากข้าว -Nakano           Nakano Rice Venegar / ผลิตภัณฑ์น้ำส้มหมักจากข้าว ของ Nakano ถือเป็นน้ำส้มหมักธรรมชาติสูตรต้นตำหรับ ...