วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2560

ซูชิ หน้าปลาแซลมอน สูตรและวิธีทำ | Nigiri-sushi Salmon

ซูชิ ข้าวปั้น หน้า ปลาแซลมอน สูตรและวิธีทำ | Nigiri-zushi Salmon

ซูชิหน้าปลาดิบ ข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอน
สำหรับผู้ที่ชื้นชอบทาน ซูชิ และ ปลาดิบ (sashimi) ที่ทำจากปลาแซลมอน คงเคยลองลิ้มชิมรสข้าวปั้น หน้าแซลมอน มาแล้ว วันนี้เลยเอาวิธีทำมาฝากเผื่อใครอยาก ลองทำซูชิ ข้าวปั้น หน้าปลาแซลมอน ทานเองในวันว่าง ๆ เราลองมาดูวิธีการทำกัน ว่า ซูชิ ข้าวปั้น หน้า ปลาแซลมอน มีวิธีทำอย่างไรบ้าง


วัตถุดิบสำหรับการทำซูชิ ข้าวปั้น หน้าปลาแซลมอน
1.ข้าวซูชิปรุง
2.เนื้อปลาแซลมอนสไลด์
3.วาซาบิ (แล้วแต่ชอบ จะใส่หรือไม่ก็ได้ ตามสูตรใส่)

วิธีเตรียมเนื้อปลาแซลมอนสไลด์
วางมีดบนปลาแซลมอน โดยการเอี้ยงมีดทำมุม 60 องศา และ ทำการกดข้อมือลงให้ส่วนตัวมีดที่ติดกับด้ามเฉียนลงบนตัวปลาก่อนแล้วทำการลากมีดเข้าหาตัวและทำการยกด้ามมีดสูงขึ้นด้วยวิธีการกดข้อมือลงให้ส่วนนิ้วมือชี้ต่ำลงเพื่อทำการกดปลายมีดและดึงข้าหาลำตัวให้สุดปลายมีดเพื่อตัดเนื้อปลาให้ขาด เป็นวิธีทำที่จะได้ชิ้นเนื้อปลาแซลมอนเพื่อนำไปทำเป็นซูชิหน้าปลาแซลมอนที่มีความสวยงามและน่าทานมากยิ่งขึ้น
วิธีเตรียมเนื้อปลาแซลมอนสไลด์ทำซูชิ

วิธีเตรียมเนื้อปลาแซลมอนสไลด์ทำซูชิ


วิธีทำซูชิข้าวปั้น ดูในบทความเก่าของ isushi


Tips: การเตรียมปลาแซลมอนต้องระวังเรื่องความสด สะอาด และ อย่าให้ส่วนเนื้อปลาโดนน้ำ เพราะจะทำให้เนื้อปลาที่ได้มีกลิ่นคาวมากกว่าปกติ


Photos:stephylicious.wordpress.com
            commons.wikimedia.org

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

น้ำส้มหมักจากข้าว/Nakano -ซูชิวัตถุดิบปรุงอาหาร

น้ำส้มหมักจากข้าว -Nakano           Nakano Rice Venegar / ผลิตภัณฑ์น้ำส้มหมักจากข้าว ของ Nakano ถือเป็นน้ำส้มหมักธรรมชาติสูตรต้นตำหรับ ...