วันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

Maki Sushi ซูชิห่อม้วนพันด้วยสาหร่าย ทำอย่างไร?

Sushi Maki

Maki Sushi หรือ Sushi Maki Roll การทำซูชิด้วยวิธีการห่อม้วนพันด้วยโนริสาหร่าย ได้แท่งยาว ๆ แล้วตัดแบ่งให้พอดีคำ  ซูชิที่ทำมา 1 แท่งสามารถตัดแบ่งออกได้หลายคำขึ้นอยู่กับเซฟซูชิที่จะเลือกตัดได้กี่คำ มีทั้ง 6 , 8 , 10 และ 12 ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและขนาดของซูชิที่ทำด้วย

Sushi Maki

วัตถุดิบที่จะทำ Maki Sushi ได้แก่
1.โนริสาหร่าย ใช้สำหรับรองข้าวซูชิเป็นฐานก่อนทำการม้วน
2.ข้าวซูชิปรุงสำเร็จ
3.ไส้ หรือ หน้าซูชิ ที่ต้องการใส่ใน Maki Sushi อาจมีทั้งผักและเนื้อสัตว์ด้วยก็ได้เช่นกัน

อุปกรณ์ที่จะใช้ในการทำ Maki Sushi
1.เสื่อไม้ไผ่
2.มีดซูชิเชฟ
3.จานเสริฟ Sushi Plate

ซอสและเครื่องปรุง Maki Sushi
1.โชยุซอสถั่วเหลืองแบบญี่ปุ่น
2.วาซาบิ -Wasabi

วิธีทำ Maki Sushi
Maki Sushi

วางเสื่อไม้ > วางโนริสาหร่ายทับบนเสื่อไม้ไผ่ > วางข้าวซูชิทับลงบนโนริสาหร่าย > วางไส้ หรือ หน้าซูชิที่ต้องการทับลงบนข้าวซูชิ > ทำการม้วนด้วยวิธีการยกปลายเสื่อไม้ไผ่ ด้านที่ติดกับตัว ด้วยการยกม้วนไปข้างหน้า ช้าๆ ที่ละขั้น จน สุด ปลายของ โนริ สาหร่าย อีกข้าง


make maki recipe





Photos: i.pinimg.com
            seriouseats.com
            corvallisadvocate.com



1 ความคิดเห็น:

  1. มากิซูชิ หรือ ซูชิมากิ ทำซูชิ 1 แท่ง สำหรับซูชิโนริสาหร่ายแผ่นใหญ่ ตัดได้ซูชิ 8-10 คำ มาตรฐาน ไซน์เล็ก 6 คำ (ใช้การแบ่งครึ่งจากซูชิโนริแผ่นใหญ่)

    ตอบลบ

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

น้ำส้มหมักจากข้าว/Nakano -ซูชิวัตถุดิบปรุงอาหาร

น้ำส้มหมักจากข้าว -Nakano           Nakano Rice Venegar / ผลิตภัณฑ์น้ำส้มหมักจากข้าว ของ Nakano ถือเป็นน้ำส้มหมักธรรมชาติสูตรต้นตำหรับ ...